เหล่สาวคนเดียวกันในผับ โดนยิงโหดหน้าห้าง 1 ศพ เจ็บอีก 2 มือปืนขับเบนซ์ดำหนี

ในค่ำคืนที่เงียบสงบของกรุงเทพฯ ความหึงหวงที่เริ่มต้นในผับได้บานปลายอย่างรวดเร็ว กลายเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญหน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เมื่อความขัดแย้งเรื่องความสนใจจากสาวคนเดียวกันในผับลุกลามจนถึงขั้นใช้อาวุธปืน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 2 รายในเหตุการณ์ยิงโหดที่หน้าห้าง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 14 มีนาคม ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าในเขตบางกอกน้อย จากการสืบสวน พบว่าก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มผู้ตายและเพื่อนๆ กำลังสนุกสนานในผับภายในห้าง แต่เมื่อเข้าไปขอชนแก้วกับนักเที่ยวสาวคนหนึ่ง ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่มือปืนกำลังให้ความสนใจ ทำให้เกิดความขัดแย้งและการเขม่นกัน สถานการณ์ความขัดแย้งนั้นถูกหยุดลงโดยการ์ดของร้าน แต่ความเคียดแค้นไม่จบลงง่ายๆ

เหตุการณ์นี้ทำให้นายธนู อายุ 29 ปี ถูกยิงที่หน้าท้อง 3 แผล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่อีก 2 รายได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนเฉี่ยวไปที่ขาซ้าย ทำให้ต้องรับการรักษาที่โรงพยาบาล นอกจากนี้ยังมีตำรวจนอกเครื่องแบบ 1 ราย ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากเศษกระจก ประกอบกับความหวาดกลัวและความไม่ปลอดภัยที่ลุกลามไปในหมู่ผู้คนที่อยู่ในเหตุการณ์และพื้นที่ใกล้เคียง

 

ตำรวจสน.บางยี่ขัน รับแจ้งเหตุและรีบเร่งไปที่สถานที่เกิดเหตุพร้อมทีมสืบสวน เพื่อเก็บหลักฐานและประกอบกระบวนการสืบสวน โดยเฉพาะการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อระบุตัวตนของมือปืนและรถที่ใช้ในการหลบหนี การตามล่าตัวมือปืนได้รับการดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อนำผู้กระทำความผิดมาสู่กระบวนการยุติธรรม

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามรถเบนซ์สีดำและรถโตโยต้า ยารีส สีดำที่มือปืนใช้หลบหนี โดยตรวจสอบจากทะเบียนรถพบว่ารถเบนซ์ได้ถูกขายไปยังเต็นท์รถแล้ว และกำลังดำเนินการติดตามผู้ที่ซื้อต่อไปเพื่อสอบสวน โดยมีความหวังว่าจะสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ในเร็วๆ นี้

เหตุการณ์ยิงกันนี้เป็นเรื่องราวที่สะท้อนให้เห็นถึงความรุนแรงที่สามารถเกิดขึ้นได้จากความหึงหวงและความขัดแย้งในที่สาธารณะ ทำให้ผู้บริสุทธิ์ต้องสูญเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ แม้เจ้าหน้าที่จะมีความพยายามอย่างเต็มที่ในการตามจับกุมผู้ก่อเหตุ แต่เหตุการณ์นี้ยังคงเป็นเครื่องเตือนใจถึงความสำคัญของการควบคุมอารมณ์และการแก้ไขความขัดแย้งด้วยวิธีการที่สันติวิธี ทั้งหมดนี้ยืนยันถึงความจำเป็นในการสร้างความเข้าใจและความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อป้องกันเหตุการณ์เช่นนี้ไม่ให้เกิดขึ้นอีกในอนาคต

สังคมต้องร่วมมือกันสร้างความปลอดภัยในที่สาธารณะ โดยเฉพาะในสถานบันเทิงและพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดความขัดแย้ง การมีมาตรการป้องกันและการรับมือที่เหมาะสมจากทางผู้ดูแล รวมถึงการส่งเสริมการอบรมเรื่องการจัดการกับสถานการณ์ความขัดแย้งให้กับเจ้าหน้าที่ จะช่วยลดโอกาสในการเกิดความรุนแรงและสร้างสังคมที่ปลอดภัยและเอื้ออาทรต่อกัน

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังทุ่มเทในการตามจับกุมผู้ก่อเหตุ ประชาชนก็ควรร่วมมือให้ข้อมูลหากมีความรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์ หรือผู้ต้องสงสัย เพื่อเร่งรัดให้การสืบสวนสามารถนำไปสู่การจับกุมได้สำเร็จ และส่งเสริมให้เกิดความยุติธรรม ซึ่งจะเป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงของเหตุการณ์ทำร้ายกันในอนาคต ทำให้สังคมมีความมั่นคง และสมาชิกภายในสังคมสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและปลอดภัย